Pages

Saturday, November 29, 2014

CÁ BẠC CHIÊN GIÒN (Silver Fish Crunch)








Bữa ăn trưa ngày thứ 7.
Cá bạc (silver fish) - rửa sạch bằng nước lạnh với chút muối - để ráo - rắt 3/4 tsp muối + chút tỏi bột + chút bột tiêu vào ướp cá khoãng 10 phút.
Rắt bột khoai (potato starch) nhiều vào cá đã ướp -- xốc lên cho bột áo từng con cá.
Để nồi dầu nhiều - lửa thật lớn - dích từng con cá cho vào chiên - Chiên từng ít một (khoãng chừng 20 con 1 lần thôi) thì cá sẽ không dính lại với nhau - để chiên độ 30 giây thì dùng đũa tơi cá ra - cá sẽ rời lúc này - còn mà cho cá vào mà dùng đũa khuấy ngay cá sẽ bị dính vào nhau. Chiên thấy bột xù lên là vớt cá ra (khoãng 2 phút là được) -- để lên rổ hay napkin cho hút dầu ra --
Xắp cá vào đĩa rắt thêm tiêu.

Cá chiên giòn ăn với cháo trắng ............ tuyệt cú mèo.

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Post a Comment