Pages

Tuesday, October 28, 2014

Bún Riêu chay

Vật liệu:
--1 bình 64 oz. sữa đậu nành không đường (unsweetened)
--64 oz. nước lạnh (dùng bình sữa đong khi đã đổ sữa vào nồi).
--1 cục chao ngon nghiền nát.
--dầu ăn / or mua vegie broth 4 lon càng ngon.
--poireau sắt nhỏ phi vàng (nếu ăn được, thường thì cư sĩ tại gia như mình thì ăn poireau được, và có chùa ni thì ăn, còn tăng thì hoàn toàn không ăn poireau)
--cà chua chín 6 trái sắt làm 12 phần.
--cà chua chín 4 trái khác thì sắt chỉ dài để xào.
--nấm rơm 1 hộp (nếu nấu bún riêu ốc)
--đậu hủ chiên sẵng 1 vĩ
--me chua / me gói
--bột ngọt chay / muối / đường
--2 Tbsp ketchup / or tomato paste
--hạt điều mầu + 3 Tbsp dầu ăn xào lấy nước màu đỏ.
--bún
--Ngò sắt nhỏ
--giá, rau thơm, salade, chanh, ớt trái và ớt bằm
Cách làm:
--Trong nồi lớn cho dầu và poireau vào phi cho thơm, kế cho cà chua thái chỉ vào xào + ketchup nêm với đường + bột nêm + muối + chao + bột me (nêm chua chua - phải nêm bột me trước vì như thế sẽ làm cho sữa nổi váng cua)
--Cho vegie broth vào và sữa đậu nành vào, lữa vặn xuống medium low để từ từ nóng và sôi thì gạch sẽ không bị vỡ, và sẽ có bảng to. Đừng để nồi nước sôi bùng.
--Khi nước lèo bắt đầu nóng lưng tưng, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thả nấm rơm đen + đậu hủ chiên sẵng, thả cà chua sắt cục, dầu hạt điều, thêm poireau phi lên mặt.
--Cho bún vào tô, rưới nước lèo riêu lên, rắc ngò + tiêu. Ăn với rau thơm, cho 1 tí ớt bằm lên thì rất ngon. Riêu tôm: Đậu hủ trắng nghiền nhỏ vắt bớt nước, xào với cà chua thái nhuyễn. Tỏi poireau phần trắng phi vàng xào vô luôn giã làm gạch tôm...

No comments:

Post a Comment