Pages

Monday, July 28, 2014

HỦ TÍU bà Trang


bánh phở tươi cọng lớn ngâm nước nóng cho mềm
 
 Thịt đùi ướp ngũ vị hương + tỏi tươi + nước tương + đường mật + tiêu = ướp qua đêm rồi đem rim chín - nước sốt rim thịt còn lại nêm nếm lại + với chút bột bắp làm lên cho sền sệt để trụng vào tô bánh hủ tíu


 Nước lèo dùng xương (pork neck bone) nấu với củ hành nêm muối + nước mắm + tiêu trắng = khi ăn để thêm hành ngò
 bày tô có hủ tíu trộn nước sốt + thịt xíu + tôm + 1/2 trứng gà luộc (hay trứng cút) + hành ngò + tỏi phi + hành phi



 Khi ăn thì thêm nước tương, tuơng ớt, với chút giấm đỏ + rau ghém (giá - hẹ - sà lách - cần tầu - tần ô) + chanh và ớt ngâm chua.

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Post a Comment