Pages

Saturday, June 28, 2014

QUINOA SALADE - GỎI DIÊM MẠCH




 RED QUINOA - mua ở chợ Trader Joe 5$

 WHITE QUINOA -- mua ở chợ Safeway 5$ (Safeway không có bán Red Quinoa)

 1 cup Red Quinoa + 1 cup White Quinoa
 2 cups Quinoa + 4 cups veggie soup (nấu mặn thì dùng chicken broth) = 2 lon broth này thêm chút nước lọc = 4 cups
Quinoa vo 1-2 lần - dùng rây mịn chắc nước hết ra rồi mới cho 4 cup broth vô nồi cơm điện - bấm Quick Cook hay nấu như nấu cơm thường cũng được -- khi vừa chuyển từ cook qua warm thì mỡ ra - dùng đủa sới lên - đem ra để thật nguội -- sới lên cho tơi ráo.
Cách Nấu Diêm Mạch:  Quinoa nấu lên tơi ráo - dẽo như cơm

 rau củ: celery, cà rốt, trái táo giòn, 1 lon đậu đen, 1 lon chick pea, 1 lon bắp, 1 lon black olive, 1 bó ngò, 1/2 củ hành tây tím (không ăn cũng không cần cho)
  Nước sốt dressing cho vô trộn: dầu Extra Virgin Olive Oil + dấm rượu trắng (mua chợ Safeway) + Balsamic Vinegar + đường + muối + tiêu + nước tương + chút bột Cumin = nêm vừa ăn và vừa khẩu vị của mình là được - hơi chua chua, và đậm đà có thể ăn không tự nó hay để lên rau salade ăn kèm rất ngon



 Rau salade = mix salade + dưa leo + cần tây celery + cà chua bi + trái bơ + dressing tùy thích


Anh chị làm lên để tủ lạnh ăn dần - món này ăn lạnh rất ngon!  ngon và bổ hơn RICE.

  • Quinoa is one of the most protein-rich foods we can eat. ...
  • Quinoa contains almost twice as much fiber as most other grains. ...
  • Quinoa contains Iron. ...
  • Quinoa contains lysine. ...
  • Quinoa is rich in magnesium. ...
  • Quinoa is high in Riboflavin (B2). ...
  • Quinoa has a high content of manganese.
7 Benefits of Quinoa: The Supergrain of the Future




Chúc mọi gia đình được no ấm!

Friday, June 27, 2014

BRIOCHE - Chef Bruno Albouze - THE REAL DEAL





 

 RECIPE IS HERE
 Dough made with GOLD MEDAL ALL PURPOSE FLOUR so I added 1 tsp VITAL WHEAT GLUTEN to 500 gr of AP.flour (Equal to 500 gr BREAD FLOUR)

 Dùng Cultured Butter = 300 gr bơ mềm = bánh ra thơm tuyệt vời
 PROOFING Step 1 = ON counter in room temperature = 2 hrs

 PROOFING Step 2 = IN refrigerator over night = 12 hrs
 DIVIDE & SHAPE

 PROOFING Step 3 = ON COUNTER - Room temperature = 3 hrs

 after 3 hrs
 EGG WASH = 1 LARGE EGG
 Brush on egg wash while PREHEAT OVEN

 PREHEAT OVEN WITH BAKING STONE (PIZZA STONE) IN = for ultimate result !!!
BAKE 20 minutes @ 350*F for flat pan










 this loaf shake Pearl Sugar on top after the egg wash

CÔNG THỨC:
500 gr bột bánh mì bread flour (nếu dùng bột all purpose flour thì phải + thêm 1 tsp bột Vital Wheat Starch - xem hình bên trên - mua trong các chợ Mỹ health food store - chợ Safeway cũng có bán)
1/2 Tbsp = 1.5 tsp Kosher Salt (muối)  (1 Tbsp = 3 tsps)
5 Tbsp đường cát (muốn ngọt hơn thì cho 6 Tbsp)
3 gói dry yeast men bánh mì (6+3/4 tsp yeast)
6 large egg (300 gr) - đập trứng ra - đánh tan - đem lên cân lấy 300 gr = 300 ml = 1+1/4 cup = đánh tan xong để lại trong tủ lạnh giữ lạnh -- phần này cần chính sác vì chỉ cần thêm 1 chút ướt là bột sẽ nhão ngay khó đánh.
2.6 stick bơ lạt để mềm (300 gr) cũng đem cân cho chính sác công thức

egg wash = 1 trứng đánh tan là đủ dùng để phết lên mặt bánh trước khi nướng.

Topping = có thể rắt đường hạt raw sugar - mè trắng - mè đen - poppy seeds - hay muối hạt

**Cho tất cả bột + muối + đường + men vô bồn đánh = đánh đều lên
**Cho trứng lạnh từ từ vào đánh = bột vón thành cục lợn cợn
**Cho bơ mềm từng miếng vào đánh mịn - bột sẽ mịn và rất dẽo - vì bơ sau khi đánh có sự ma sát nên bơ mềm làm bột dẽo và mềm
**Cho ra bàn - thêm chút bột áo tay và vo bột thành 1 cục - để vào thau có thoa dầu = Ủ 2 tiếng
**Bột nở gấp đôi - Rắt tí bột lên mặt - đổ bột ra bàn - gấp bột làm 4 - vo tròn cho lại vào thau - đậy lại để tủ lạnh qua đêm hay ít nhất 12 tiếng.
**Rắt tí bột áo - cho bột ra bàn - chia bột tùy thích - tùy khuôn mình muốn làm.
**Vo bột để vào khuôn - che bọc nylon
**Ủ bột 3 tiếng = bột nỡ đầy khuôn - nỡ gấp 2-3 viên bột cắt ra
**Mỡ lò nướng 350*F (có baking stone thì để vào luôn - không có cũng không cần - vì mình thử làm thì khi để baking stone bánh ở đáy chưa vàng đều khi nướng xong thời gian 20 phút- nên phải để vào nướng thêm 7 phút nữa không có baking stone thì đáy bánh mới vàng.)
**Đủ độ nóng rồi thì để khay vào nướng 20 phút nếu là khuôn dẹp cục bột nhỏ - khuôn bánh cao (loaf bread pan) thì nướng 25 phút
**Lấy bánh ra - để nguội 5 phút - trút bánh ra khỏi khuôn - để nguội hoàn toàn rồi mới bọc lại

Bánh mì ngọt thơm mùi bơ thật ngon !!! ... ăn nhẹ tay tí nhé các mợ cần diet !!! hahahaha

Chúc mọi gia đình được no ấm!