Pages

Monday, March 10, 2014

BÁNH MÌ "TÍC TẮC"






 Hoà bột - lợn cợn như thế này là đủ

 để EM ngồi canh giờ cho mẹ nha.

 Mẹ ơi, xong rồi nè























2-1/4 tsp (1 package) men nâu/dry yeast
2 tsp muối
1 tsp đường
1.5 cup nước ấm (hay sữa ấm: 3/4 cup sữa tươi + 3/4 cup nước nóng)
3-1/4 cup bột mì All Purpose Flour Gold Medal (bột mì đa dạng) - rây.

--Trong 1 cái thau nhựa có nắp - cho men nâu, muối, đường và nước ấm - hoà tan - để vài phút nổi riêu.
--Cho bột hết vào thau - dùng spatula "quậy" 30 giây - cho bột hoà đại khái với nước - khuấy và vét cho không còn bột trắng nữa. KHÔNG CẦN NHỒI BỘT và KHÔNG CẦN MỊN BỘT.
--Đậy nắp - để ủ 2 tiếng - bột nỡ gấp đôi.
--Tay nhúng áo bột nhiều và rắt ít bột áo lên mặt bột - gỡ bột ra bàn (bột lúc này nhão và dính tay) có rắt nhiều bột áo -
--Chia bột ra làm 6 phần.
--Tay thấm bột áo - cầm 1 cục bột gấp xuống và nhét vào giữa lòng cục bột - Cách gấp bột này sẽ giúp cho bột mịn mặt - để xuống bàn lăn lăn cho vào shape ổ bánh mì nhỏ - để lên khay nướng - lằn nối gấp đi xuống dưới - rắt thêm bột áo lên mặt ổ bột bánh mì.
--Đậy 1 cái khăn lên - Ủ đợt hai 40 phút.
--Lò oven vặn lên 425*F -- cho 1 thau nước để ngay rack dưới cùng #1 - còn rack kia thì gài vào nất giữa lò.
--Lò nóng để khay bánh vào nướng 30 phút.
--Bánh lấy ra nóng giòn - phải chờ 20 phút sau hảy ăn mới ngon.

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Post a Comment