Pages

Wednesday, March 5, 2014

Bánh mì dừa - Coconut Bread




































 2.1/4 tsp men nâu/dried yeast (1 package)
3/4 c. nước ấm (ở nhiệt độ 110*F = lấy 1/2 phần nước nóng+1/2 phần nước lạnh cho mình nhiệt độ này)
1/4 c. đường (lấy ra 1 tsp cho vô nước ấm để làm dậy men)
3.5 c. bột all purpose Gold Medal rây
1/4 c. bột sữa
1 Tbsp bột dừa TháiLan (lấy ra từ 1 gói bột cốt dừa - phần còn lại để làm sốt)
1.1/4 tsp muối
2 trứng large
1 tsp vanilla extract
4 Tbsp bơ mềm
2 Tbsp dầu dừa
3 Tbsp heavy cream - hay sữa whole milk để thoa mặt bánh

Sốt dừa:
phần còn lại của gói bột dừa + 1/2 cup nước + 1/4 cup đường + 1 Tbsp bột bắp + 1chút xíu muối = đun sôi, nước sốt sẽ sền sệt và có vị ngọt, béo và hơi mằn mặn

-cho men và 1tsp đường vào bồn đánh của máy KitchenAid - cho nước ấm vào hoà tan men - để yên sau 10 phút men sùi bọt.

-bột + đường còn lại + sữa bột + muối = trộn đều

-gài bồn vào máy đánh. Gắn que móc đánh bột (dough hook) - cho máy chạy số 2 -- múc bột cho từng 1/2 cup một cho vào máy đánh

-cho trứng từng cái một đánh đều

-cho bơ mềm và dầu dừa + vani ext.

-tiếp tục đánh cho đến khi bột không còn dính bồn nữa - và bột dai mịn = 5 phút

-ngừng máy - tay thoa bột áo nhồi lại bột ngay trong bồn đem ra. Cục bột mịn da. Vo tròn. Thoa tí dầu. Đậy lên bồn 1 cái khăn ướt nóng (vo khăn ướt cho vô microwave 30 giây)

-ủ bột 1 hr

-bột nỡ gấp đôi - lấy ra nhồi lại - chia bột làm 20 viên sẽ vừa tầm vào khuôn 9x13x2 đã có thoa bơ. Vo tròn từng viên bột rồi xắp vào khuôn.  Dùng khuôn nào cũng được.  Nếu thích dùng khuôn bundt pan thì phải cắt bột ra nhỏ hơn thành 40 viên nhỏ rồi xắp vào khuôn - như thế khi ăn sẽ bức ra từng viên bánh một.

-đậy lên 1 cái khăn ướt ấm - để khuôn vào lò oven có vặn đèn - ủ 30 phút khi bánh nỡ đầy khuôn.

-lấy khuôn bánh ra - rưới nước dừa sốt lên mặt bánh - nếu làm bánh để khuôn bundt pan (flute pan) thì khi để bắt bột chia bột nhỏ ra hảy xắp vào khuôn, và khi bột nỡ khoãng 15 phút thì rưới nước sốt vào để sốt có thể xen kẻ vào bánh.

-mỡ lò nóng lên 350*F - lò nóng đủ độ thì để khay bánh vào nướng 15 phút - mỡ lò, kéo bánh ra phết sữa lên - đóng cửa lò lại - bake tiếp 15 phút nữa (tổng cộng thời gian bake là 30 phút @ 350*F) cho tới khi bánh vàng mặt.

-đem ra để nguội mới lấy ra khỏi khuôn.

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Post a Comment