Pages

Tuesday, March 11, 2014

Bánh bò lá dứa


 
 nước đường và cốt dừa nấu tan ở nhiệt độ là 110*F

 cho baking powder vào nước đường ấm sẽ sùi bọt sau vài phút
 trứng đánh tan - rồi rây qua 1 lần cho mịn




 Khi cho bột vào khuôn nóng bột sẽ "XÈO XÈO XÈO" và chín chung quanh vành
  Bake 15 phút @ 450*F - hạ lửa Bake tiếp 45 phút @ 350*F

  bánh đem ra để nguội sau 30 phút mới trút ra khỏi khuôn
 





 bánh bò nướng lá dứa - bánh bò nướng cà phê Starbucks

  Phải làm quen tay mới nướng 2 bánh 1 lúc - vì cần nhanh tay và thuộc thứ tự làm

1 gói bột năng = lấy ra 5 Tbsp bột năng nhưng thế vào 5 Tbsp bột gạo -- hoà đều.
2 cup đường cát
1/4 tsp muối
1 lon 14 oz nước cốt dừa
1 tsp dầu dừa (không có cũng không sao)
4 Tbsp bơ lạt
4-1/4 tsp bột nổi baking powder Glabbergirl (hay là 2 gói bột nổi mầu hồng Alsa baking powder bán ở các chợ Á Châu)

1/2 tsp vanilla bột thì ngon hơn vanilla nước extract
1/2 tsp dầu lá dứa
8 trứng gà large

--Trứng gà đánh tan (không đánh mạnh) rây lại 1 lần
--Đường, cốt dừa, dầu dừa, bơ đun vừa nóng cho tan tất cả - để nguội xuống nhiệt độ 110*F
--Cho bột nổi vào nước dừa ấm - để 5 phút sùi bọt
--Quậy vani + dầu lá dứa vào rồi mới cho vào bột - bột lúc này sẽ lợn cợn.

--Cho trứng vào khuấy.
--Rây bột 4-5 lần bột sẽ mịn
--Mỡ lò oven 450*F cho khuôn vào luôn - khi nóng lấy khuôn ra để lên lò trên vặn lửa - xịt dầu láng khuôn (cẩn thận kẻo phỏng)
--Nhanh tay đổ bột vào khuôn rồi cho vào lò nướng ngay.
--Bake 450*F 15 phút
--Hạ lửa Bake 350*F 45 phút
--Đem bánh ra để nguội mới trút ra khỏi khuôn.

Mình có thể bake 2 bánh cùng 1 lúc - nhưng cần làm quen mới hảy làm nhé.

3 comments: