Pages

Wednesday, February 26, 2014

KOREAN TOFU and VEGGIE DUK BOK KI


 Chợ Việt/Hoa hay chợ Nhật/HànQuốc đều có bán rất rẻ khoãng chừng 2$/bag
RICE CAKE DUC BOK KI

 chilli paste - bán tại chợ Nhật/Hàn ... nay nhiều chợ Tầu/Việt cũng có bán

 đậu hủ chiên sẵng - cắt bằng ngón tay - chiên lại cho giòn đều
 thêm vào veggie mình muốn ăn: cà rốt, hành tây, ớt xanh, naba cabbage cắt khúc nhỏ như hành tây
 Cho vào 5 Tbsp ớt HànQuốc (ớt này có vị mặn chút rồi - mình hảy từ từ nêm nếm nhé)
 cho 4 cups nước lèo légume tự nấu hay dùng lon vegie chay + chút bột nêm + đường
 Cho tất cả vào đảo đều đun lửa trung bình - bánh gạo sẽ nỡ và dẽo dai
 trụng ở ngoài trong 1 nồi nước sôi khác 1 gói mì ĐạiHàn - mềm đổ ra rổ cho ráo nước
 cho mì trụng vào chung + 2 gói gia vị của gói mì vào luôn
 cuối cùng cho 4 cọng hành lá cắt khúc -- để cho nhiều nước 1 tí -- để sền sệt lúc nào cũng lửa nóng - múc ăn nóng mới ngon - nêm vừa ăn, thích cay nhiều thì thêm ớt bột nhuyễn của Hàn Quốc.

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Post a Comment