Pages

Tuesday, August 20, 2013

Canh giò sống nấu lá ớt







Chỉ có mùa hè mới có lá ớt mà nấu canh - tôi rất thích nấu canh thịt bằm+khoai môn+lá ớt - hôm nay nấu đơn giãn với giò sống ... chồng ăn khen thơm ngon quá - rất hấp dẫn với chả chiên - 1 hộp giò sống mà ra được buổi cơm chiều hấp dẫn.

Chả giò sống chiên = giò sống + muối + nước mắm + tiêu nhiều + ớt bột cho hơi cay cay + tỏi bột + hành tây băm nhuyễn = quết đều (để ý mình không nêm đường vì để khi chiên không bị cháy vàng)
Khi chiên thì dùng thìa nhỏ dài - thấm dầu nóng rồi dích từng cục nhỏ bằng đầu ngón tay cái - chiên nó sẽ phồng lên.
Nêm đậm đà, ăn làm món mặn với cơm canh rất ngon!



Chúc mọi gia đình được no ấm!

2 comments:

  1. Chị ỏi lá ởt mình nấu canh an được hả chị?
    Cám ỏn chị :)

    ReplyDelete
  2. Katie,
    chị ăn nè ... còn sống nhăn răng ... hahahaha

    Em ơi, không bổ bề dài cũng bổ bề ngang đó.... bởi chị làm tới luôn!

    ReplyDelete