Chỉ có mùa hè mới có lá ớt mà nấu canh - tôi rất thích nấu canh thịt bằm+khoai môn+lá ớt - hôm nay nấu đơn giãn với giò sống ... chồng ăn khen thơm ngon quá - rất hấp dẫn với chả chiên - 1 hộp giò sống mà ra được buổi cơm chiều hấp dẫn.
Chả giò sống chiên = giò sống + muối + nước mắm + tiêu nhiều + ớt bột cho hơi cay cay + tỏi bột + hành tây băm nhuyễn = quết đều (để ý mình không nêm đường vì để khi chiên không bị cháy vàng)
Khi chiên thì dùng thìa nhỏ dài - thấm dầu nóng rồi dích từng cục nhỏ bằng đầu ngón tay cái - chiên nó sẽ phồng lên.
Nêm đậm đà, ăn làm món mặn với cơm canh rất ngon!
Chúc mọi gia đình được no ấm!
Chị ỏi lá ởt mình nấu canh an được hả chị?
ReplyDeleteCám ỏn chị :)
Katie,
ReplyDeletechị ăn nè ... còn sống nhăn răng ... hahahaha
Em ơi, không bổ bề dài cũng bổ bề ngang đó.... bởi chị làm tới luôn!