Pages

Friday, July 12, 2013

Canh khoai củ mài nấu thịt (Japnese Nagaimo root)

Nấu với thịt nạt bằm
 Cho thêm nấm đông cô tươi (Shiitake mushroom) rất ngon





Nấu với tôm giã








Bào vỏ củ khoai - rồi dùng dao cào nát - cho vô nồi nước đun sôi - nêm muối và ít nước mắm.
Thịt heo bằm + ít hành lá giã nát + nước mắm + tiêu sọ trắng = trộn lên rồi cho ít nước nóng vào khuấy rồi mới cho vô canh khoai khi sôi.  Hớt bọt, nêm lại vừa ăn - rồi để rau om ngò gai và hành lá.

Món canh này ăn với dưa mắm, với tép rim rất ngon.

Chúc mọi gia đình được no ấm!

2 comments:

  1. củ khoai mài là khoai mỡ phải không bạn?

    ReplyDelete
  2. Đúng rồi - là 1 giống khoai mỡ đó.

    ReplyDelete