Pages

Tuesday, April 16, 2013

Rau cải và cách bảo quản muốn hư

 cải bẹ xanh héo úa
 Nhặt lại phần tốt
 cho vào rây
 Trụng qua nhanh trong nước sôi có chút muối
 trút ra thau nước đá lạnh - rau sẽ xanh và không chín nữa
 Để ráo
 Rau xanh đẹp
Cho vào bọc ziplock - để tủ lạnh qua 1-2 ngày ăn vẫn còn ok - hay để tủ freezer, vài hôm xả đá ra hấp lại rau vẫn ăn được như mới trụng
  Rau muống mua sau 2 ngày là muốn hư phải trụng trước thôi
 Khổ qua cũng thế = khổ lắm cái mắt to hơn cái bụng - đi chợ là rinh hết về không kịp ăn
 làm sạch
 xắt xéo
 trụng nước sôi có chút muối
 ngâm nước đá lạnh
 xanh tươi - thể là cho vào bọc ziplock để freezer thôi chờ thời ....

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Post a Comment