Pages

Saturday, April 27, 2013

Cá chim trắng chiên giòn với nước mắm gừng



OH LA LA ........ tuyệt cú mèo.
Cá chim mua về làm sạch - khứa vài nhát trên mình để chiên mau chín - thoa tí muối trong ruột và ngoài da và để lát gừng vào bụng - dầu cho vừa phải - cho cá vào chiên lửa medium - nhớ đậy lưới vì dầu văng tứ tung nhiều lắm đấy - mặt cá đầu tiên để chiên 10 phút cho thật vàng giòn rồi hảy lật sang mặt kia chiên 15 phút -- cuối cùng đập 2 tép tỏi vào chảo -- chiên tiếp tục -- lúc này tỏi thơm bốc mùi lẩy lừng ... xoay cá cho tẫm mùi tỏi phi -- vớt cá ra đĩa bàn -- cá chín, thịt mềm trắng phau và da giòn rụm.  Ăn dầm với nước mắm gừng tỏi chua ngọt.

Nước mắm gừng tỏi chua ngọt = gừng cạo vỏ, xắt lát + tỏi xắt lát = giả nát rồi cho vào 4 Tbsp nước nắm + 4 Tbsp đường + 8 Tbsp nước + 1/2 trái chanh vắt + ớt bằm = nêm vừa chua ngọt cay là ngon hà.
Thêm đĩa zau muống nuộc nữa chứ!!!


Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Post a Comment