Pages

Friday, March 29, 2013

Bánh tằm


 
 
 






 



 


 

 


 


 


 
 ****************
 Bánh tằm se tay

 
se bánh biểu diển thôi nha ... chớ nhiêu đâu chỉ đủ xỉa răng thôi

 

 nếu nước luộc bánh không đủ sôi bánh sẽ bị gãy 

1 cup bột nếp
1 cup bột gạo
1/4 cup bột năng
1/2 tsp muối
2 cups nước lạnh 
1 tsp dầu thoa tay
 
khuấy tan tất cả các bột và muối- để nở 10 phút - đem lên bếp khuấy lửa số 4 - khi đặc - đem ra - để hơi nguội mà mình có thể sờ được - thoa tay dầu rồi nhồi 5 phút - bột nguội sẽ không dính nữa.

còn không thì cho vào máy KitchenAid để số 3 cho nó nhồi cho mình đỡ mõi tay.
 
1-ép bằng potato ricer vào nước thật sôi
2-se tay như con tằm rồi đem luộc nước thật sôi


Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Post a Comment