Pages

Sunday, February 3, 2013

Dưa mắm







 







3 quả dưa leo vỏ dầy - quả dưa leo chia làm đôi theo chiều ngang, rồi lạng4 cạnh lấy phần vỏ ngoài thôi - bỏ phần dưa mềm bên trong (dùng để đắp mặt - vừa nấu ăn vừa chăm sóc làn da mát -- hihi) - còn không bổ đôi quả dưa theo chiều dài rồi dùng thìa cà phê  cào bỏ ruột nhanh và gọn.
2 Tbsp muối rắt đều lên dưa - sốc nhẹ cho dính muối đều - để 20 phút dưa sẽ ộp.  Rửa lại dưa - vắt ráo - cho ra khay hong khô 1-2 ngày.
cho vô keo với tỏi tươi và ớt khô - rưới nước mắm đường vào. Để vài hôm là có dưa mắm ăn với cháo, với canh khoai, canh mướp nấu mồng tơi ...chu choa, nôn quá ....

Nước mắm đường = (nhắm nhé sao cho vừa lượng dưa mình có để vừa đủ ngập) 1/3 cup đường + 1/4 cup nước mắm ngon + 1/4 cup nước = nấu sôi - để nguội.

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Post a Comment