Pages

Thursday, June 28, 2012

Sương Sâm























hahhahaha!!!

Ra chậu được 1 tuần tắm nắng tắm suơng mai ... thích quá vuơng cao thêm!

Cây được các cô bạn tặng từ CA gửi lên như thế này đây ... khéo quá là khéo.
 Có cắt lổ cho cây thở nè
 Xem đây đi mấy dặm đường chim bay mà khỏe thế này đấy.
 Cưng không đi chứ
 Để cây hoàn hồn trong nhà tắm nắng sau 1 tuần mới đưa ra chậu

Sương sâm sương xáo - Kroger.vn Chúng ta hãy cùng nấu ăn

SÔ YUMMY!!! thank you chị Hưvô, bạn Bíngô, bạn Bún ... oh là la phải nói là bao nhiêu năm rồi giờ mới ăn lại (tính ra cả chục năm hơn có)
ăn mát dạ làm sao á.  Giờ phải đi cưng mấy cây baby SS rồi ... ôi đã quá .... thank you + thank you + thank you.!!!

công thức làm theo chị Hưvô ở đây:

11 gr lá ss khô
117 gr lá ss tươi
6.5-7 cups nước lọc (KA cho nhiều nước hơn đó cở 8 cups total (luôn nước rửa tay ... hahahaha ---- ngon chắc nhờ nước rửa tay)


Lá khô và tươi rửa sạch cắt đừng nát quá

Cho 2 loại ss vào rổ, bỏ rổ vào 1 cái thau để hứng nước ss
Cho từ từ nước loc vào ss rồi nhồi cho dập lá (chà / nhồi lá giống như giặt quần áo) thấy ss hơi đặc là cho thêm nước ... nhồi đến khi nào cảm thấy lá ra hết chất ss thì ok
Lọc lại và hớt bọt ... cho vào ly, để vào tủ lạnh cho đông lại.

***KA làm là cho tất cả lá SS vô thau - cho 7 cup nước như chị HV chỉ dẫn -- rồi bắt ghế ra ngồi trước TV -- cứ giặc miết, giặc miết, và giặc miết khi thấy nó bắt đầu lền nước thì lược lấy nước trong - cho bả vào 1 thau khác cho thếm 1 cup nước -- 7 cups vắt ra thì lược lại 1 lần nữa qua rây mịn -- tiếp tục vo lá SS bả ra ... thấy nước còn xanh nên cho thêm luôn vô cái 7 cup kia ... để mới có vài phút là thấy bắt đầu lền .... cho vô ly ngay - để tủ lạnh 1 hr sau là đặc hà.   

Giờ ngồi nghỉ dán Salonpas đầy cổ tay cho ấm áp rồi chéo chân lên ngồi thưởng thức ly Suơng Sâm .... đáng công vò lắm đấy!!!

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Post a Comment