Pages

Sunday, June 24, 2012

Cherries Tracy ice cream









làm cherries jubilee
1 c. sweet Bing cherries tươi không hột - Xem cách lấy hột
2 Tbsp sugar
1 tsp bột bắp (cornstarch)
1/4 tsp vỏ cam bào
1/4 c. nước cam vắt (1/2 trái cam)
3 Tbsp nước
1 Tbsp rượu Brandy

- hòa bột bắp với nước cam và nước lọc cho tan - rồi cho đường cùng cherries vô nấu lửa nhỏ khoãng 5 phút - cho rượu vô - bật lửa cho flambé mặt trên của cherries - chỉ để cháy khoãng 2 phút thì sẽ cháy hết rượu - để cherries thật nguội -

xem cách làm ở đây:
Betty's Cheery Cherries Jubilee




vanilla ice cream
1/4 c. sữa whole milk
1/4 c. đường
1 c. kem tươi heavy cream
1/2 tsp vani extract
1/2 tsp almond extract
phần cherries trên (lần sau tôi sẽ lấy 1/2 phần cherries xay nhuyễn ra rồi cho vô phần kem này)

-Hòa tan sữa, đường, vani và almond extract + nước cherries (nếu xay cherries thì cho vô luôn lúc này) = đong hổn hợp đúng 3 cups - cho vô máy Ice cream maker xoay 15  phút rồi cho cherries trái vô xoay vài dạo thì ngừng - đổ ra tô đem kem để tủ đá sau 2 hrs là ăn được --
Kem ăn không ngọt và tha hồ ăn cherries tươi!!!

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Post a Comment