Pages

Saturday, January 28, 2012

Thịt ba chỉ xào mắm ruốc Thái Lan





Miếng ba chỉ (ba rọi ít mỡ) trụng sơ qua nước sôi rửa sạch - xắt chỉ bằng đầu cây đũa.
hành tây xắt hạt lựu
2 tép tỏi bằm, ớt khô, tiêu, đường
xả bằm (nhiều thì ngon)
mắm ruốc hiệu 2 con gà của Thái Lan

Cho chảo dầu nóng cho tỏi vô xào thơm, xong cho thịt + hành tây + ớt khô + tiêu và đường -- xào độ 5 phút cho thịt săn rồi cho 2 tsp mắm ruốc vô (ở dạng paste) gặp nóng sẽ tan từ từ - cho vô thịt độ 1/4 cup nước ... cho tan mắm ruốc - tiếp tục xào cho chín thịt và cạn ráo nước - nêm lại vừa ăn là được.

ăn với dưa leo và bắp cải sống xắt miếng.

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Post a Comment