Pages

Tuesday, January 17, 2012

Gà hấp muối lá chanh












Nếu ăn nữa con thì lấy nữa con hấp, còn ăn nguyên con thì cũng cắt con gà ra rồi banh con gà ngay ức ra - úp xuống rồi hấp mà phải dùng nồi non-stick lớn hơn 1 tí.

Con gà rửa sạch - giả 1 gừng bằng ngón tay cái + 3 Tbsp muối hoà tan = ngâm con gà 1 tiếng. 
Vớt ra để ráo, chuẩn bị nồi hấp = lót đủa tre hay que ghim - rắt muối hột - để gừng lát - 1 hoặc 2 lá chanh -- úp con gà lên = đem để lên bếp vặn lửa medium low -- phải đậy nắp -- khoãng 1 hr thì gà chín.  Hơi nước hấp sẽ nhểu xuống và làm ước muối ... hơi nước muối bốc lên làm chín gà.

Nước tương hành gừng = gừng + đuôi trắng hành lá + tỏi giả nhuyễn -- cho dầu nóng vô gừng.  Pha nước tương, đường, dầu mè ... nước tương này dùng để chấm gà.  Hoặc mình có thể ăn với nước mắm gừng chua ngọt pha đặc.

Gà hấp xong để nguội sau 5 phút hảy chặc ... tôi thì khuyên anh chị dùng KÉO cắt ... vừa gọn, vừa sạch sẽ đỡ ồn ào nữa.

Bày lên đĩa gà hành lá xắt khúc, lá chanh (số 8) xắt chỉ. 

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Post a Comment