Pages

Saturday, June 4, 2011

Chả cá Nha Trang

Cá phi lạng thịt (fillet - mua trong Costco) rửa sạch -- để ráo -- lau thật khô với napkin -- cắt từng miếng nhỏ -- ướp hành ta (hành tím) bằm nhỏ -- chút tỏi -- nước mắm -- tiêu -- chút bột nổi nếu thích -- ướp độ 30 phút rồi đem xay nhuyễn. Thêm vào là da heo làm sạch nhổ lông, đem luộc 15 phút, lạng bỏ mỡ (nếu ai chịu chơi thì lạng mỡ ra rồi cắt hạt lựu nhỏ cho vô) -- phần da heo thì xắt hạt lựu trộn vô cá xay nhuyễn -- phần nêm nếm thì tùy theo lường cá mà nêm nhé. Lấy 1 cái bao nylong trắng nhỏ sạch rạch 2 cạnh cho mỡ lớn ra thành 1 miếng nylong to -- phết dầu ăn lên -- rồi dích vài thìa cá xay trộn vô mà nắn thành từng miếng tròn dầy độ 1/2 inc thôi -- chảo dầu nhiều thả miếng cá chiên vàng. Chả cá mới chiên đem ra ăn ngay với cơm nóng thật là ngon - nếu còn dư qua ngày thì để chả cá lên tấm foil cho vô toaster oven nhỏ toast lại chả cá sẽ nóng và nỡ trở lại, ăn cũng ngon như lúc mới chiên ra. Miếng chả cá này là do chị bạn về VN làm rồi đem qua tặng 1 miếng ăn lấy vị -- ở bên này mình cũng có thể làm đại khái là như vậy. Ở ngoài các chợ VN có bán chả cá sống quết sẵn, mình cũng có thể mua về và chỉ thêm da heo luộc xắt hạt lựu nhỏ thôi -- làm vầy thì nhanh lắm.

No comments:

Post a Comment