Pages

Monday, November 29, 2010

Montreal Steak Seasoning

Tôi vô chợ Safeway hôm Thanksgiving Eve đặt butcher cắt đặc biệt cho tôi 3 lb Black Angus New York Beef Strip - vừa đủ cho 4 người - Tôi đem về xăm khoãng 6 chổ và nhét vô đó 6 tép tỏi bóc vỏ - ướp lên cục thịt bò 2 Tbsp rượu thơm và 2 Tbsp dầu Olive ngâm RoseMary -- rồi chà sát lên thịt 2 Tbsp Montreal Steak Seasoning và ít ớt bột. Ướp qua đêm - hôm sau đem ra trước khi nướng 1 hr. Canh giờ ăn trước 1.5 hr thì bắt đầu nướng thịt - Vặn lò oven lên 400*F Bắt 1 cái nồi gan (cast iron pot) để nóng cho tí bơ - rồi cho cục thịt bò mặt mỡ xuống trước để lửa lớn - chiên lấy vàng khoãng 2 phút rồi trở qua 3 mặt kia - khi vàng đủ - đem cả nồi gan để vô lò oven bake luôn 1 hr là thịt vừa chín - medium rare - Đem ra để phủ tấm foil lên để nghỉ 10 phút trước khi cắt ra làm 4 slices. Sorry! đem thịt ra nó "so thơm" ăn liền quên chụp hình ...hihi.

No comments:

Post a Comment