Pages

Sunday, February 28, 2010

Khô cá lóc tẩm ớt

Vài năm trước, khi chúng tôi về VN thăm ông bà nội của Lily thì hay được Dì 9 làm khô cá lóc chiên cho ăn -- phải nói là 1 món ngon đặc biệt - nhìn Dì làm cá rồi fillet tách nằm con cá ra - ướp muối nhiều rồi đem để lên mâm nhôm rồi dằng lồng bàng thưa, tiếp dằn thêm cái ô đá nhằm mục đích tránh bị mèo đánh cắp con cá - xong đem lên nóc mái hồ nước phơi nắng - Việt Nam thì buổi trưa nắng kinh khũng lắm - chỉ cần 2 nắng là miếng cá đã khô và xe mặt -- Dì mang vào rửa sạch - cắt khúc vừa ăn - chiên vàng với vài tép tỏi đập dập -- Cá lóc muối khô vừa đem nóng lên mâm là mẹ chồng và tôi ăn thôi ngừng - tôi mê lắm món ăn này - nhưng khi về lại Mỹ - có đem cá về tự làm ăn thì lại thấy không ngon bằng - có lẻ là mình được hầu ăn thì ngon hơn là mình tự diễn! (hahhaha) -- Cám ơn Dì 9 chăm sóc cho con được nhiều món ăn ngon. Ngoài món cá lóc khô, tôi còn được Dì cho ăn khô cá Trạch chiên giòn nữa -- chỉ cần 3 con cá khô là tôi có thể xong bữa cơm trưa, hổng cần món gì khác hết!
Rửa với nước nóng - ngâm trong nước nóng 20 phút cho nỡ ra chút - rồi chiên 2-3 phút để lên napkin cho thấm dầu. Đừng chiên lâu sẽ khô khốc không ngon lại cứng nhai hổng nổi. Chiên dầu nhiều (deep fried)

No comments:

Post a Comment