Pages

Tuesday, February 2, 2010

Bánh tét chuối

Nếp gói bánh chuối theo cách của cô Phương Tịnh 13 lon sữa bò nếp ngâm 3 hrs 2 lon cốt dừa mầu xanh 3 lon đậu trắng lon 4 tsp muối 12 tsp (4 Tbsp) đường 1 tsp dầu lá dứa (hay mầu cẩm thạch pha = 2 tsp food color mầu vàng + 1 tsp mầu xanh lá cây) 3 Tbsp dầu (2 giá soup) cốt dừa + dầu + đường + muối nấu tan rồi cho dầu lá dứa cho nếp vào đảo cùng với đậu vào -- đảo nhẹ tay kẻo nát đậu - đảo khoãng 5 phút thì nếp ra nhựa - thì ngừng - nếp có thể gói được rồi.
trung bình đong 1 cup nếp xào - thì 2 trái chuối xiêm -- bánh ra vừa vừa - dể ăn hết trong ngày
KA là bánh tét chuối thì cứ đong 3/4 cup nếp sống cho 2 trái chuối xiêm (nếp chỉ cần vo kỷ cho thật trong nước rồi ngâm nước ấm 1hr (còn gấp thì ngâm nước nóng - 5 phút vút nếp ra xào ngày) - nếp đổ ra ráo rồi đem xào với nước cốt dừa + đướng + muối + dầu + dầu lá dứa (cho tí tị từ từ rồi mình canh mầu mình thích) - xào lửa medium -- vừa thấy nếp dính dính và ráo nước dừa - đổ ra thau - trộn đậu blackeye bean vào + dừa bào (mua trong chợ Mỹ chổ cake mix & baking) như thế rất dể làm -- mình có thể tính ít ít một nếu dư nhân thật là tiện -- hôm qua KA tính làm bánh cho chùa -- 600 đòn bánh tét + bánh chưng thì ra y chang -- vì KA đem 1 cup size đồ đong đó để mọi người đong nếp - vì thế 10 người gói thì đòn bánh đều được 1 chút - có dư chút nếp thì gói đâu được 10 cái bánh ú nếp không -- bánh ú nấu xong đem ra mấy bà gói ăn thử --> OH MÊ LY....thiệt là vui

No comments:

Post a Comment