Pages

Tuesday, December 1, 2009

Bánh mì Artisan bread

wow, got to say wow!!! Bánh mì này thật là hấp dẫn khi mới nướng ra và ăn với bơ thật là ngon. 3 cup bột bánh mì (bread flour) + 1/2 cup bột áo tay 1 Tbsp Vital wheat gluten 1 cup nước ấm (1/2 cup nước sôi + 1/2 cup nước lạnh) 1 gói active yeast/men bánh mì (hay 2-1/2 tsp) 2 tsp muối (**) 1 tsp đường (**) 2 Tbsp bơ mềm 1/2 cup sữa ấm --hoà tan đường + muối vào nước ấm - rắt men lên - khuấy nhẹ rồi để nghỉ cho nổi gạch lên mặt độ 10 phút --sau đó cho 1-1/2 cup bột vào nước men khuấy tan - để nghỉ 30 phút --cho vào máy stand mixer KitchenAid đánh lên với số bột còn lại + vital wheat gluten + bơ + sữa -- đánh 5 phút --lấy ra nhồi mịn - lăn dầu để vào thau ủ 1hr --đấm bột xẹp nhồi lại khoãng 20 lần rồi đậy lại ủ thêm 1 hr nữa --đấm bột xẹp - gom cục bột cho mịn tròn dài để vào khuôn có thoa bơ xung quanh --đậy lại ủ thêm 30 phút bột sẽ nở gấp đôi. --bake 375*F 35-40 phút là bánh chín - tắt lửa để yên trong lò cho đến khi lò nguội --lấy ra gỏ lấy bánh ra - xắt lát --có thể nướng lại da bánh mì sẽ dòn và thơm lắm! ghi chú: (**)Ông xả nhà tui thích ăn bánh mì không - nên bánh mì phải có độ mặn 1 tí thì mới có flavor - nếu không thì bạn cho 2 tsp đường + 1 tsp muối bánh sẽ hơi ngọt thôi.

No comments:

Post a Comment