Pages

Sunday, February 8, 2009

BÍ RỢ UM

Bí đỏ (pumpkin) đậu hủ chiên đậu phụng luộc đậu hủ ky cọng bóp khúc nấm trắng (button mushroom) muối tiêu - bột nêm Bí đỏ làm sạch - sắt miếng to - ướp đường + muối + bột nêm vài giờ - Dầu ăn khử với leek/poireau rồi cho bí vào xào chín (đậy nắp - nhớ đảo thường tay) Đậu phụng sống luộc chín trước - đậu hủ chiên vàng - nấm trắng cắt đôi --- Chảo dầu nóng cho nấm vào xào - nêm bột nêm và muối đường - bẻ đậu hủ ky cọng dài vào xào với nấm cho xẹp + đậu phụng đã luộc + đậu hủ. Trộn đậu nấm lại với bí - xào liền tay nêm đậm đà để ăn như món mặn rất ngon. Bày ra đĩa rắt ngò và tiêu.

No comments:

Post a Comment