Pages

Monday, April 28, 2008

Chè đậu xầu riêng


2 cup nếp vo sạch1/2 bọc đậu xanh cà vỏ
1 lon cốt dừa - 1/2 lon cho vô nồi nếp - 1/2 lon chưng đặc để lên mặt chè
3-4 múi sầu riêng đông lạnh gở múi thịt - tán sơ không cần nhuyễn
1 cup đường cát
1 tsp bột vani trắng
4 cup nước
Vo đậu xanh sạch cho vô nước nấu nỡ thì cho nếp vô đun sôi - nếp nở cho tiếp 1/2 lon nước cốt dừa và đường + vani.
Khi chuẩn bị ăn thì hâm nóng chè lên tán sơ sầu riêng cho vô và múc ra bát để nước cốt dừa chưng đặc lên mặt - Ăn mê hồn trận!

No comments:

Post a Comment