Pages

Thursday, March 13, 2008

Bún gỏi già

Món bún gỏi già - hay bún gỏi - hay bún gỏi gì tôi cũng không rỏ là từ nào mới đúng - nhưng thật ra cũng chỉ là những nguyên liệu trong gỏi cuốn mà ra - nước lèo là nước ngọt luộc thịt đùi và nước luộc tôm (gở vỏ tôm chín ra rồi bỏ trở lại nồi ninh tiếp) với 1 củ cải mặn và củ hành tây, nêm muối và nước mắm cho vừa ý.
Cứ thế là cho bún, xắp tôm thịt, để hành ngò và hẹ sắt lên là chan nước lèo nóng vô ăn với rau ghém gồm giá sống, sà lách, rau thơm và hẹ. Cho thêm tương đen và tương đỏ vô tô ăn rất ngon.
Món này ăn rất nhẹ bụng nếu ăn chỉ tô bún thôi - Còn nếu sau khi ăn 2-3 cuốn gỏi cuốn chấm tương xong làm 1 bát bún nóng nhỏ vừa ấm cổ, vừa có nước làm nở bánh tráng - cái bụng sẽ bình rĩnh chắc nịch luôn!

No comments:

Post a Comment