Pages

Tuesday, January 15, 2008

Mắm chưng xả ớt


5 Tbsp mắm sặc băm nhuyễn (có thể mua mắm xay bán sẵng ở chợ vn)
1 Tbsp đường
1/2 lb thịt heo bằm
1 miếng da heo luộc lạng mỡ sắt cọng dài độ 1 in vừa ăn
1 tsp tiêu
2 trứng gà
1/2 củ hành tây vừa
1 tép tỏi bằm
3 Tbsp xả bằm
1 tsp ớt khô
Thịt bằm + mắm + đường + tiêu + ớt + xả + củ hành sắt hạt lựu + tỏi + da heo luộc chín trước + 1 trứng nguyên + 1 lòng trắng = trộn đều cho vào tô có để tí dầu ăn.
Đem tô mắm cho vào nồi nước lên 1/2 chiều cao tô - chưng cách thủy 30 phút - Nghiên tô cho nước trong tô ra bỏ rồi đánh tan cái lòng đỏ để dành hồi nãy lên mặt - tiếp tục hấp 10 phút nữa là xong.
Đem ra ăn với dưa leo. Mắm thơm mùi xả và hơi cay cay rất là ngon - mùi mắm cũng đánh tan vì có xả -

No comments:

Post a Comment