Pages

Monday, January 21, 2008

Bánh tôm

vỏ gói Xíu mại hay hoành thánh tròn loại mõng (thin)
bột chiên chuối/tôm pha hơi loãng nhưng vẫn sền sệt đặc (sorry không cân lượng vì còn tùy theo bột mới hay củ)
tí muối - bột càri - bột nghệ - ớt mầu
tôm vỏ trắng có đầu
Bột pha để nở 15 phút - Nhúng tôm vô cho áo bột - Nhúng 1 vỏ xíu mại dùng tay trái nhất ra khỏi bột vì nó sẽ gập lại - Nhất miếng vỏ lên cho nhểu bớt bột tay phải dùng đủa gắp con tôm lên ghép vào miếng bột với tay trái kẹp cho con tôm ôm vào - Chuyển nhanh qua nồi dầu nhỏ nóng - chiên hơi vàng là được - Đem ra ăn nóng với mì nước.
Để ở ngoài 1 lúc sẽ mềm, nhưng khi ăn cho vào toaster/oven toast lại 1 chút bánh sẽ giòn lại ăn rất ngon.

No comments:

Post a Comment