Pages

Saturday, October 20, 2007

Quilted Bread warmer

flower shape
bread warmer

Well, thật ra nhà tôi ăn bánh mì baguettes và bagels có thể nói là nhiều hơn những gia đình vn khác. Thành ra trên bàn ăn mỗi sáng đều thấy có rổ bánh mì. Tôi nghỉ ra may cái warmer này là để giữ nóng mà không bị ẩm nước làm mất độ giòn của bánh mì nướng; hay hôm nào siêng làm bagels thì cái warmer này vẫn giữ độ mềm của bagel ít nhất cả tuần.

Vật liệu:
1 cái rổ
1 yd. vải cotton tùy thích (có thể dùng vải drapery 100% cotton)
1 package (3 yds) of double facing bias tape coordinate color with main fabric.
1/2 yd of warm and natural quilting batting 100% cotton

Cách làm:
Dùng đáy rổ củ mình muốn để đo lấy vòng đáy không cần chừa seam allowance (cắt 2 miếng + 1 miếng batting)
Đo vòng tròn đáy lấy chu vi cắt 1 miếng hình chữ nhật vòng cao của cái rổ (cắt 2 miếng + 1 batting) - dài=chu vi vòng tròn đáy - cao=chiều cao của cái rổ + 1/2 in seam allowance
Flaffs: thì đo đáy = 1/4 chiều dài + 1-1/2 in. overlapes -- còn chiều cao thì nhắm over 1/2 vòng rổ rồi vẻ vòng cung. Cái flaff có hình 1/2 của hình oval. Cắt 8 miếng + 4 batting (batting nên để to hơn miếng vải để khi quilt thì nó sẽ không sợ bị thiếu - sau đó dư thì mình cắt bỏ phần dư đi)

May:
-may dính 2 miếng đáy + miếng batting sandwich ở giữa. Quilt và Stay stitch chung quanh.
-Quilt 4 miếng flaffs giống như đáy.

No comments:

Post a Comment