Pages

Thursday, August 9, 2007

Bún chả Hà Nội





 nướnng bằng lò toaster/oven cũng ngon như thường

1 lb thịt ba chỉ xắt mỏng 1 lb thịt nạc mông (pork butt roast) xắt mỏng - dùng sóng dao dằn dằn bằm bằm thịt 1 tí - thịt nướng ra sẽ mềm hơn.
2 Tbsp nước mắm,
1 tsp tiêu,
tsp nước mầu,
1 tsp rượu Mingchiu cooking wine,
2 Tbsp mật ong,
1 tsp dầu ăn,
3 cọng hành lá lấy khúc trắng giã nhuyễn
3 tép tỏi bằm

Ướp vào thịt qua đêm đem ghim cây rồi đem nướng.

Thịt viên: thịt nạc mông băm + thịt ba chỉ (có tí mỡ thì viên thịt sẽ không bị khô và sát) = tất cả trộn đều và ướp cũng giống như thịt nướng ớ trên rồi vo viên đem nướng.

Đồ chua: cuống bông cải trắng và cà rốt xắt mỏng ngâm chua ngọt (1 tsp dấm + 2 tsp đường + 3 tsp nước)

khi ăn trình bày: bún + rau sống + 1 bát nước mắm ngọt (1 tsp đường + 1 tsp nước mắm + 3 tsp nước lọc + 1/2 tsp dấm hoặc chanh tươi) và cho thịt mới nướng vào bát nước mắm và rắt tí tiêu -- mình có thể ăn thêm đậu phụng rang và hành phi.

No comments:

Post a Comment