Pages

Tuesday, August 28, 2007

BÌ CHAY

Sư Cô Phương Tịnh dạy - cám ơn Cô.
Khoai tây bào chỉ đem chiên deep fry từng nắm một. Khi chiên đừng quấy, để khoai nổi lên mặt dầu nóng mà chiên cho đến khi vàng 1 mặt rồi trở nhanh qua mặt kia. Vớt ra để ráo dầu.
Ham chay cắt khoanh chiên vàng - sắt chỉ
Đậu hủ cắt lát mõng chiên sơ vừa vàng đến cũng sắt chỉ.
Cho chảo nóng với tí dầu khử với tí hành poireau rồi cho ham chay + đậu hủ vào xào, nêm vào bột nêm + đường + tiêu + muối + nước vegie broth cho ham và đậu hủ nở ra và mềm.
Xong bóp sợi khoai ra cho vào ham xào. Trộn đều rồi nhắc xuống. Cho thính vào và nêm lại cho vừa ăn.
Bì chay làm như thế này để tủ lạnh hoài sau 2 tuần vẫn còn ăn ngon.

No comments:

Post a Comment